โบทูลินุ่มท็อกซิน หรือโบท็อกซ์ แต่ละยี่ห้อ ต่างกันอย่างไร

บแต่ละยี่ห้อแตกต่างกันอย่างไสวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้โมนาณ์คลินิกจะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักโบแต่ละยี่ห้อกัน

โบทูลินุ่ม ท็อกซิน หรือที่เรามักเรียกติดปากว่า "โบท็อกซ์" มีหลายยี่ห้อมากในท้องตลาดตอนนี้ มาดูแต่ละตัวที่เป็นที่นิยมใช้กันเลยนะคะ

 

HighLight

- ประสิทธิภาพเทียบเท่า มีความใกล้เคียงกันทั้งของอเมริกา ยุโรป และเกาหลี

- แบรนด์เกาหลี มีหลากหลายยี่ห้อ เป็นที่นิยมมาก เพราะราคาย่อมเยาว์เข้าถึงง่าย มีความคุ้มค่า แต่มีข้อจำกัดที่ระยะเวลาอยู่ได้สั้นกว่าของอเมริกาประมาณ 20%

- แบรนด์อเมริกา เด่นด้านความเป็น Original ให้ผลเป็นธรรมชาติ แต่ออกฤทธิ์ช้าและราคาค่อนข้างสูง


---------------------------

#Botox อเมริกา- ชื่อนี้จะเป็นยี่ห้อของอเมริกาเลยค่ะ จากบริษัท Allergan เป็น Original ของโบท็อกทั้งหมด ได้รับความนิยมจากทั่วโลกเพราะเป็นแบรนด์แรกที่คิดค้นสารโบทูลินั่มในการลดริ้วรอย ผลิตมาแล้วกว่า 40 ปี

และยังถูกใช้อย่างต่อเนื่องในวงการแพทย์ มีข้อมูลยืนยันเรื่องการศึกษาและงานวิจัยที่เชื่อถือได้กว่า 3,500 งานวิจัย (since 1989) รวมถึงเป็นแบรนด์แรกที่ได้รับ FDA สหรัฐอเมริกา เชื่อมั่นได้ว่ามีความปลอดภัยสูง


- จุดเด่น มีความบริสุทธิ์มาก ยากระจายตัวแคบ แม่นยำ ได้ผลดีและช่วยลดโอกาสในการดื้อโบท็อก มักจะอยู่ได้นานกว่ายี่ห้ออื่นราว 20-30% ให้ความเป็นธรรมชาติได้ดี จะเหมาะสำหรับคนที่มีกำลังหน่อย เพราะจะราคาจะสูงกว่าโบท็อกยี่ห้ออื่นๆ ค่ะ แต่ข้อจำกัดคือออกฤทธิ์ได้ค่อนข้างช้าค

---------------------------
.
#Dysport อังกฤษ- มีการกระจายตัวยาได้อย่างกว้างทั่วถึง ไม่กระจุกเป็นจุดแคบๆ จึงเหมาะกับการฉีดเพื่อยกกระชับหน้า ซึ่งจะมีเทคนิคพิเศษ เรียกว่า dermolift ที่ให้ผลกกระชับได้เด่น และเหมาะกับการฉีดลดเหงื่อ ลดกลิ่นตัว รักแร้ ลดต้นแขน ลดน่อง ได้ดีอีกด้วย

-โบท็อกอังกฤษนั้นมีกระจายตัวกว้าง ทำให้การฉีดต้องอาศัยแพทย์ที่มีประสบการณ์ค่ะ

-จุดเด่น ช่วยยกกระชับหน้าได้ดี ออกฤทธิ์ไว เน้นฉีดบริเวณกรอบหน้า ซึ่งเป็นการดึงหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด เห็นผลได้ดีดูเป็นธรรมชาติ เห็นผลกระชับได้ไวอยู่ได้นานกว่าตัวอื่น

---------------------------


#Xeomin เยอรมัน

- ได้รับการพัฒนาใหม่ ตัวยามีไม่มีโปรตีนใดๆอยู่ในส่วนประกอบของตัวยาเลย ทำให้มีความบริสุทธิ์สูง
ตัวยาจะไม่กระจุกตัวแคบเกินไป เหมาะฉีดได้ลดริ้วรอยและปรับรูปหน้า ลดสัดส่วนที่ลำตัว

-จุดเด่น มีความบริสุทธิ์สูง ลดการดื้อยาได้ดีมาก และยังใช้ในเคสที่เคยมีประวัติดื้อยามาก่อน

---------------------------

โบเกาหลี มีใช้กันเยอะมาก เพราะได้ประสิทธิภาพได้ดีและยังมีราคาย่อมเยาว์ เข้าถึงง่าย ทีนี้เรามาดูแต่ละยี่ห้อของเกาหลีกันนะคะ

 

#Hugel- ใช้กันอย่างกว้างขวางในเกาหลี และเป็นอีกแบรนด์เกาหลีพรีเมี่ยมยอดนิยมที่ใช้ในไทย มีประสิทธิผลดีทั้งการลดริ้วรอยและลดกราม เพราะออกฤทธิ์ได้ค่อนข้างไว ราว 3-5 วันแรก อยู่ได้นานถึง 4-6 เดือน
จุดเด่น  เหมาะกับคนที่ต้องการเห็นผลไว ลดริ้วรอยที่มีเยอะๆได้ดี ตึงดีเป็นธรรมชาติ


#Aestox-แบรนด์ใหม่เพิ่งเข้ามาทำการตลาดในไทย ตัวยามีความบริสุทธิ์ ออกฤทธิ์ไว ให้ความเป็นธรรมชาติได้ดี
-จุดเด่น เน้นปรับรูปหน้า ลดกรามลดริ้วรอยได้ดี ออกฤทธิ์ไวกว่าอเมริกา

.
เพื่อนๆคิดว่าตัวเอง อยากฉีดยี่ห้อไหนบ้างคะ ถ้าคิดไม่ออก เข้ามาปรึกษาคุณหมอได้ เพราะคุณสมบัติที่เราอ่าน เป็นเพียงส่วนหนึ่ง แต่หลังจากประเมินผิวหน้า ความเยอะของริ้วรอย คุณหมอก็จะแนะนำยี่ห้อที่เหมาะสมกับเราให้อีกทีได้ค่ะ-  โทร 0925654478
-  แอดไลน์ : http://bit.ly/consult-mnc
-  Line : @monaclinic ( มี@ ด้วย)

Visitors: 89,448